Zalo
Call
Call
« Quay lại

Làm mứt dừa đơn giản cho ngày tết

Cập Nhật

Thường nói đến làm mứt chúng ta sẽ nghĩ đến những xưởng chuyên làm mứt từ những may lam mut keo hiện đại. Nhưng thật sực có một số loại mứt chúng ta có thể làm. Hôm nay Cở Sở Diệp ký sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa cho ngày tết truyền thống.

 

 

Nguyên liệu chúng ta cần có:


+ Dừa tươi trái: 2-3 trái ( chọn những quả dừa có phần cơm cứng vừa, không quá già, quá non)
+ Đường cát: 1:2( kg)
+ Sữa tươi loại không đường 1:4 (lít)
+ Vani thơm: 1 hộp


Các bước tiến hành:


+ Dừa sau khi mua về để tróc vỏ, sau đó đập nhẹ phần vỏ cứng, cắt một khoanh trên cuống trái dừa cho hết nước dừa ra tô. lấy dao bén gọt sạch hết phần vỏ lụa bên ngoài bỏ đi, để phần cơm dừa màu trắng bên trong.


+ Tiếp theo rửa dừa rửa sạch với nước .


+ Dùng một con dao nạo thật sắc đẻ cắt phần cùi dừa thành những sợi dừa dài có độ mỏng vừa phải. Khi đã nạo xong cùi dừa chúng ta chỉ lấy 1 kg phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt thôi nhé.+ Cho vào nước ấm rửa sạch để loại bớt tinh dầu có trong dừa,  xả lại nước lạnh cho thật sạch và để ráo nước.


+ Cho tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một thau lớn sạch cho thêm đường và trộn đều. Để  cho dừa ngấm đường tốt nhất bạn nên để ướp qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Khi đó bạn sẽ thấy sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.


+ Cho dừa đã ngấm đường vào một chảo rộng,  cho sữa tươi vào. Đặt chảo lên bếp và đun nhỏ lửa. bạn xem chừng khoảng 15-20 phút thì dùng đũa đảo đều sợi dừa một lần.


+ Với số lượng nguyên liệu 1 kg dừa trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại.


+ Khi sữa đã khô thì phần sợi dừa thì cho bột vani vào, xóc đều lên rồi tắt bếp. Lúc này dừa sẽ chưa có màu trắng như ý được ngay lúc này.


+ Đợi dừa nguội hẳn thì đổ ra nong, dàn đều dừa ra và để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng một ngày và có thể bỏ vào lọ dùng dần hoặc để đến Tết nhé.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Hủ tiếu ngon nhờ sản xuất sạch

Tin nổi bật

1
1
1
Hình 7
Hình 6
Hình 5
Hình 4
Hình 3
Hình 2
Hình 1